Nhận định về thị trường mua bán nhà đất Kon Tum 

Tăng thứ hạng tỉnh

Từ giai đoạn cuối năm 2018 cho đến nay, có thể thấy thị trường mua bán nhà đất Kon Tum đang lên ngôi. Với những chính sách cải cách, thu hút đầu tư cực kỳ quyết liệt của tỉnh trong thời gian vừa qua đã giúp Kon Tum thu về được những thành tựu đáng kể. Cụ thể:

  • Trong năm 2019, chỉ số PCI của Kon Tum tăng 3 bậc so với thời điểm năm 2018.
  • Chỉ số cạnh tranh bình đẳng của Kon Tum tiếp tục bứt phá và chiếm lĩnh vị trí 17/63 tỉnh, thành phố. Kon Tum vươn lên đứng thứ 2 trong khu vực Tây Nguyên.
  • Chỉ số tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất cũng ghi nhận sự tăng trưởng. Kon Tum đã gia tăng vị thế của mình với việc xếp thứ 9 trên 63 tỉnh, thành phố và xếp thứ 2 trong khu vực Tây Nguyên.

Tăng cường thu hút đầu tư

Với việc thay đổi, rà soát và cải thiện các thủ tục hành chính; tăng cường thu hút đầu tư; gia tăng các chỉ số và triển khai: việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất,… đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án triển khai đúng tiến độ. Đồng thời việc này cũng tạo đà cho việc thu hút vốn đầu tư từ các ông lớn địa ốc.

                                        Thị trường mua bán nhà đất Kon Tum lên ngôi là kết quả tất yếu

Từ cuối 2018 đến nay, thị trường mua bán nhà đất Kon Tum liên tục ghi nhận những dấu hiệu đáng mừng. Cụ thể:

  • 55 dự án đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị; văn phòng – thương mại – dịch vụ – du lịch với tổng số vốn đầu tư 24.141 tỷ đồng .
  • Hàng loạt ông lớn đổ vốn về đầu tư tại Kon Tum với các dự án đình đám như Tập đoán FLC, VinGroup, TH True Milk…
  • Cơ sở hạ tầng kết nối liên tỉnh và trong tỉnh cũng được triển khai đồng bộ được hỗ trợ từ chính sách đầu tư công.

Song song với đó, theo bảng giá nhà đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024) trên địa bàn tỉnh Kon Tum; tỷ lệ tăng giá đất dự kiến sẽ đạt 20%. Riêng tại những khu vực nhà đất đang nóng như: Tp. Kon Tum, thị trấn Đắk Hà,… rất có thể tỷ lệ sẽ đạt hơn 25%. Tất cả là những tín hiệu tích cực trên đang dần hoàn thiện nên bức tranh tươi sáng của thị trường mua bán nhà đất Kon Tum ở một tương lai không xa.

Kinh nghiệm “giắt lưng” nào cho Nhà Đầu Tư ở thị trường mua bán nhà đất Kon Tum? 

Thị trường tiềm năng và nhiều lợi thế nhưng câu chuyện đầu tư nhà đất Kon Tum “một vốn bốn lời” không phải là giành cho tất cả các Nhà đầu tư. Cơ hội chỉ “chia đều” cho các Nhà đầu tư  biết nắm bắt.

Sau đây, hãy cùng Megacity Kon Tum “giắt lưng” một số kinh nghiệm cần thiết khi tham gia vào thị trường mua bán nhà đất Kon Tum.

Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Nhiều Nhà đầu tư lựa chọn các sản phẩm BĐS ở những nơi quá xa trung tâm, heo hút hay các dự án đang thi công chậm, ngừng thi công,… Vì lẽ đó, nhiều nhà đầu tư lâm vào tình trạng chôn tiền dài hạn. Khi muốn đầu tư vào thị trường nhà đất Kon Tum, Nhà đầu tư cần cân nhắc; xem xét kĩ về: vị trí, kết nối và các tiện ích xung quanh dự án. Hãy lựa chọn BĐS không quá xa khu trung tâm ( khoảng từ 3 – 15km).  Đây là khoảng cách phù hợp cho Nhà đầu tư. Kể cả khi thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư không còn thì nhu cầu ở thực sự vẫn còn. Những người muốn mua ở thực sự có thể chấp nhận di chuyển với khoảng cách như vậy.

Pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Thời điểm 2016 – 2018, khi cơn sốt BĐS diễn ra tại hầu hết tỉnh thành của Việt Nam, nhiều cò BĐS hoặc người mua không quan tâm nhiều đến vấn đề pháp lý dự án nhưng vẫn kiếm lời được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, từ cuối 2018 đến nay, khi thị trường sốt ảo qua đi, thị trường bđs mới quay về đúng bản chất của nó. Các vấn đề xoay quanh pháp lý mới cho thấy rõ tầm quan trọng của một dự án “sạch”.

dat-nen-kon-tum-co-so-do
                           Đầu tư vào các dự án tại Kon Tum có sổ đỏ để đảm bảo an toàn cho Nhà đầu tư

Tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng khiến sẽ dễ dàng diễn ra nếu bạn mua một miếng đất không có khả năng làm được sổ đỏ. Bên cạnh đó; Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kĩ về đơn vị chủ đầu tư, các dự án trước đó mà CĐT đã từng triển khai. Hãy thu thập đầy đủ thông tin pháp lý dự án và CĐT trước khi đưa ra quyết định mua bán của mình.

Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Đối với dòng tiền:

Nhiều Nhà đầu tư lựa chọn BĐS Kon Tum để xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng … để cho thuê. Từ đó, sản phẩm BĐS đem đến một dòng tiền cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, tuỳ vào từng khu vực, tuỳ vào các tiện ích nội – ngoại khu và kết nối trong cụm mà sản phẩm BĐS sẽ đem đến những giá trị khác nhau. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố liên quan như: dự án gần trường học, bệnh viện, ngân hàng, gần khu công nghiệp,… hay không? Dự án gần đường lớn không trước khi đầu tư vào BĐS sinh ra dòng tiền.

Đối với vấn đề lãi vốn:

Những tài sản có giá trị cao ở những khu vực đã phát triển như trung tâm TP. Kon Tum thì mức giá  tăng tương đối ít và chậm. Còn như các khu mới nổi như: Đăk Hà, Măng Đen, Ngọc Hồi,.. , giá đất ở thời điểm hiện tại vẫn tương đối mềm.

Nhà đầu tư cần cân nhắc lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai để đầu tư tiền của bạn hợp lý, đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Vị trí, không gian và tiện ích

Nhìn chung, Kon Tum vẫn là một cao nguyên đất đỏ ba gian. Để đầu tư sinh lời tốt, Nhà đầu tư cần xem xét kĩ về vị trí của dự án bất động sản. Những dự án BĐS có vị trí đẹp; tiện ích đầy đủ; thuận tiện kết nối với trường học, khu dân cư, chợ, bệnh viện, siêu thị, TTTM,… là những dự án đáng để lựa chọn đầu tư.

                                                       Vị trí và kết nối quanh dự án Megacity Kon Tum

“Một vốn bốn lời” khi đầu tư đất nền Megacity Kon Tum

Nằm tại trung tâm huyện Đăk Hà, Megacity Kon Tum được kiến tạo trở thành một biểu tượng mới; mang đến cuộc sống toàn vẹn với tiện ích hàng đầu dành cho mọi cư dân. Hội tụ đủ các yếu tố về tính thanh khoản, pháp lý, vị trí thuận và tiềm năng sinh lời lớn; Megacity Kon Tum là một trong những dự án thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư.

                                                Hình ảnh phối cảnh dự án Megacity Kon Tum Park View

Toạ lạc trên con đường “huyết mạch” Hùng Vương;  tuyến giao thông trung tâm kết nối ba vùng kinh tế động lực: TP. Kon Tum – Đăk Hà – Ngọc Hồi. Đây cũng là con đường giao thương giữa Kon Tum – Gia Lai – Đà Nẵng. Cư dân có thể dễ dàng tiếp cận mọi dịch vụ về thương mại, giải trí, giáo dục,…trong phạm vi 5km.

  • 2 phút đến trung tâm thương mại Đăk Hà.
  • 5 phút đến trường học các cấp, hệ thống ngân hàng, trung tâm hành chính.
  • 10 phút đến thành phố Kon Tum và thị xã Ngọc Hồi

Nhận đặt chỗ Megacity Kontum – Phân khúc giá chỉ 430tr/180m2 – Đặt chỗ 30tr/ chỗ – Không mua hoàn tiền 100%

Chỉ có duy nhất vài lô Góc vị trí đẹp nhất nhì dự án – Nắm bắt cơ hội cùng chúng tôi chỉ có duy nhất tại Megacity Kontum


Thông tin chi tiết liên hệ:

Chuyên viên tư vấn: Trần Trúc Ngân

Website: https://www.megacity-kontum.com/

Hotline: 0905660258

Công ty Brightland – Vùng Đất Sáng

Tại 249 Nguyễn Văn Linh – Tp Đà Nẵng