Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẤT ĐỘNG SẢN DÒNG TIỀN TẠI ĐÀ NẴNG

Mục lục

1. Tìm hiểu về bất động sản dòng tiền

1.1 Bất động sản dòng tiền là gì?

Bất động sản dòng tiền là loại hình bất động sản được mua với mục đích chính là tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động theo chu kỳ cho nhà đầu tư thông qua việc cho thuê hoặc kinh doanh.

Những điều cần lưu ý về bất động sản dòng tiền
Những điều cần lưu ý về bất động sản dòng tiền

Đầu từ bất động sản dòng tiền, sẽ được sinh lợi nhuận kép : đất tăng, lợi nhuận tăng theo
Loại hình này thường được xem là kênh đầu tư an toàn và tiềm năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường.

1.2 Bất động sản dòng tiền có xu hướng như thế nào?

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản dòng tiền tại Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, quy hoạch đô thị và nhu cầu nhà ở ngày càng cao, bất động sản dòng tiền tại Đà Nẵng được đánh giá là có tiềm năng sinh lời lớn và thu hút nhiều nhà đầu tư.

2. Các loại bất động sản dòng tiền phổ biến hiện nay

2.1 Tòa khách sạn, loại bất động sản dòng tiền được nhiều đại gia ưa chuộng

Đây là loại hình bất động sản dòng tiền phổ biến nhất, thường được đầu tư bởi các tập đoàn lớn hoặc nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh.

Khách sạn mang lại nguồn thu nhập ổn định từ việc cho thuê phòng, dịch vụ ăn uống, hội nghị, tổ chức sự kiện,… Tuy nhiên, để đầu tư vào loại hình này, nhà đầu tư cần có số vốn lớn và chuyên môn am hiểu về quản lý vận hành khách sạn.

Thống kê cho thấy, trong năm 2019, Đà Nẵng đã đón hơn 8,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3,5 triệu lượt khách quốc tế.

Con số này cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản dòng tiền tại Đà Nẵng, đặc biệt là các loại hình như khách sạn.

2.2 Bất động sản dòng tiền tòa nhà, căn hộ

Tòa nhà, căn hộ cho thuê là loại hình bất động sản dòng tiền được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời ổn định.

Chi phí bỏ ra thaoas hơn tòa khách sạn, có thể đầu tư những lô đất lớn ở trong kiệt và tối ưu số phòng nhiều sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng.

Tương đối phù hợp với đa dạng đối tượng nhà đầu tư, từ những người có vốn đầu tư nhỏ đến lớn.

2.3 Loại hình đất nền ở những vị trí đắc địa có thể cho thuê.

Đất nền cho thuê thường được sử dụng để xây dựng nhà hàng, mặt bằng kinh doanh, spa, siêu thị mini,… Với ưu điểm là tăng giá vượt trội vì những sản phẩm này thường có mức độ khan hiếm, được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Ngoài ra, loại hình bất động sản này không phải đầu tư xây dựng hoặc tỉ lệ xây dựng trên đất rất thấp nhưng vẫn sinh ra được dòng tiền hàng tháng.

2.4 Loại hình villa – biệt thự, bất động sản dòng tiền nghĩ dưỡng

Biệt thự, villa nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản dòng tiền cao cấp, thường được xây dựng tại các khu du lịch nổi tiếng. Loại hình này mang lại nguồn thu nhập cao từ việc cho thuê theo ngày, tuần hoặc tháng.

Cho đơn vị thứ 3 thuê:

Đây là hình thức đầu tư phổ biến, nhà đầu tư chỉ cần cho đơn vị vận hành thuê biệt thự, villa có sẵn và khai thác vận hành. Họ sẽ nhận được phần lợi nhuận chia sẻ theo tỷ lệ thỏa thuận.

Tự vận hành khai thác:

Nhà đầu tư tự bỏ vốn khai thác vận hành và quản lý căn biệt thư ( villa) của mình. Hình thức này mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có chương trình quảng cáo Villa – biệt tự và hệ thống quản lý cho thuê.

3. Ưu nhược điểm của bất động sản dòng tiền

3.1 Ưu điểm:

Lợi nhuận thu về đều đặn: Bất động sản dòng tiền mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định cho nhà đầu tư mỗi tháng,mỗi quý hay mỗi kì giúp nhà đầu tư có thể trang trải các chi phí sinh hoạt và tích lũy tài sản.

Nhu cầu thị trường lớn: Nhu cầu nhà ở, văn phòng, kho bãi,… ngày càng cao, tạo điều kiện cho việc cho thuê bất động sản và đảm bảo khả năng thanh khoản cho nhà đầu tư.

Mức độ ổn định cao: Giá trị của bất động sản thường có xu hướng tăng theo thời gian, giúp bảo vệ tài sản của nhà đầu tư khỏi rủi ro lạm phát.

3.2 Nhược điểm:

Chi phí khâu hao tài sản: Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, việc sử dụng và khai thác sẽ dẫn đến hao mòn theo thời gian, nhà đầu tư cần cân nhắc đến chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Mức độ cạnh tranh cao: Thị trường bất động sản dòng tiền ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, dẫn đến mức độ cạnh tranh cao, đòi hỏi nhà đầu tư phải có chiến lược đầu tư hiệu quả.

Cần môi giới đầu tư chuyên nghiệp và kiến thức sâu về bds dòng tiền: Do tính phức tạp của thị trường bất động sản dòng tiền, nhà đầu tư cần có sự hỗ trợ từ môi giới đầu tư uy tín và có kiến thức chuyên môn để có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Việc thiếu hụt kiến thức và kinh nghiệm có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có cho nhà đầu tư.

4. Kết luận về bất động sản dòng tiền ở thị trường Đà Nẵng

Bất động sản dòng tiền là kênh đầu tư tiềm năng tại thị trường Đà Nẵng với nhiều ưu điểm như lợi nhuận thu về đều đặn, nhu cầu thị trường lớn, mức độ ổn định cao.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc đến những nhược điểm như chi phí khâu hao tài sản, mức độ cạnh tranh cao, cần có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư.

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản dòng tiền, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin thị trường, lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu đầu tư của bản thân.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn nhà môi giới uy tín và có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

MinhTrungLand là một trong những môi giới uy tín và có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư bất động sản dòng tiền hay sinh lợi nhuận từ bất động sản.

Hãy liên hệ Minh Trung 0962.118.848 để xem thêm những bất động sản dòng tiền mới nhất hiện nay tại khu vực Đà Nẵng.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá