Tin tức

Shophouse là gì?Ưu điểm và Nhược Điểm

Mục lục

Shophouse là gì?

Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19, còn có các tên gọi khác như nhà phố thương mại, chung cư thương mại,… là hình thức kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng thương mại. Thường thì các căn shophouse được thiết kế liền kề nhau tạo thành khu thương mại, buôn bán sầm uất.

Các cửa hàng thường cao từ hai đến ba tầng, với tầng trệt để kinh doanh và mở cửa hàng và tầng trên là nơi ở của chủ sở hữu. Shophouse tuy còn rất mới tại Việt Nam nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và người tiêu dùng.

Shophouse
 

Ưu điểm của các căn shophouse

 + Vị trí 

đắc địa nổi bật Hầu hết các căn shophouse đều nằm ở tầng trệt và các khu chung cư, tâm điểm của các dự án bất động sản… mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 

+ Ứng Dụng

Từ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng kinh doanh hoặc cho thuê. Ngoài ra, tại shophouse, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác mà không gặp bất cứ rào cản nào về khoảng cách. Do vị trí trung tâm luôn là mục tiêu của các nhà đầu tư đặt mua shophouse nên nó rất thích hợp làm tên gọi cho các căn shophouse, được sử dụng chủ yếu cho hai mục đích khác nhau là thương mại và để ở. Điều này giúp chủ đầu tư tận dụng không gian và tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả lợi nhuận khi kinh doanh. Căn hộ dạng Shophouse thường được thiết kế gồm khu kinh doanh ở tầng dưới và khu sinh hoạt gia đình ở tầng trên. Mua bán dễ dàng, có không gian riêng an toàn, sinh lời

   + Mua và Bán dễ dàng 

 Các căn shophouse thường nằm ở những vị trí đắc địa nhất của các dự án bất động sản. Tuy nhiên, số lượng căn hộ không nhiều, lộ tường chỉ chiếm 2-3%, nhiều nhất là 5% một dự án. Có thể thấy rõ những lợi ích và sự tiện lợi mà các căn hộ shophouse mang lại nên tính cơ động của những căn hộ như vậy là rất cao. Nhà đầu tư bất động sản có thể dễ dàng mua đi bán lại hoặc cho thuê.

Shophouse

Nhược điểm: 

+ Giá cao hơn các loại shophouse khác: 

Do có vị trí đắc địa, thích hợp cho cả kinh doanh buôn bán thường có giá cao hơn nhiều so với bất động sản nhà ở. các căn hộ khác trong dự án. Ngoài ra, như đã đề cập trước đó, số lượng căn hộ dạng shophouse thường ít nhưng nhu cầu sử dụng và đầu tư lại cao. Vì vậy, đôi khi nhà đầu tư phải giành được quyền mua căn hộ thông qua hình thức đấu giá hoặc bốc thăm. Điều này khiến giá bán của các căn shophouse tăng lên từng ngày.

+ Kinh doanh shophouse không phải lúc nào cũng sôi động:

thương mại là một trong những công dụng chính ,nên cần lượng khách lớn để duy trì và phát triển, nếu dân cư đông đồng nghĩa với lượng khách tiềm năng lớn, bạn sẽ có nhiều doanh thu. những cơ hội. Ngược lại, khi dân cư thưa thớt, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ rất mong manh.

Tim hiểu thêm: Sắp mở bán Dự án Casamia Balanca Hội An biệt thự shophouse view trọn sông Cổ Cò !

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá