Tin tức

Những “cú hích” mới cho thị trường bất động sản Kon Tum

Mục lục

Một loạt thông tin tích cực và các chỉ số phát triển đang giúp thị trường bất động sản Kon Tum khởi sắc rõ rệt, dự báo sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới.

 “Cú hích” về thu hút đầu tư

Với vị trí chiến lược Ngã Ba Đông Dương và là cửa ngõ phía Bắc Tây Nguyên; cùng định hướng đưa tỉnh Kon Tum đến 2035 trở thành vùng kinh tế động lực của Tây Nguyên theo phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ (2018), Kon Tum đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum, tính đến cuối tháng 12/2019, UBND tỉnh đã cấp phép cho 349 dự án đầu tư với tổng số vốn ước tính trên 60.000 tỷ đồng. Trong đó có 187 dự án về Công nghiệp – Xây dựng và 22 dự án về Thương mại – Dịch vụ.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Kon Tum tiếp tục thu hút thêm 11 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký trên 4.210 tỷ đồng. Đáng chú ý, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Kon Tum năm 2019 tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng so với năm 2018.

Trong đó, chỉ số Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất đứng thứ 9/63 tỉnh thành và đứng thứ 2 trong khu vực Tây Nguyên. Điều này đã cho thấy việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất tại Kon Tum được thực hiện đúng quy hoạch; các dự án được tạo điều kiện thuận lợi để triển khai đúng tiến độ. Như vậy, cánh cửa thu hút đầu tư vào Kon Tum đang rộng mở với nhiều tiềm năng và và cơ hội cho các nhà đầu tư.

“Cuộc cách mạng” về giao thông hạ tầng

Trong vài năm trở lại đây, nhằm hướng đến mục tiêu đưa thành phố Kon Tum trở thành đô thị loại II, tỉnh đã “rót vốn” mạnh vào đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và gia tăng thêm sức hút với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Về giao thông nội bộ, ghi nhận có sự đột phá đáng kể với việc xây dựng thêm 3 cây cầu mới bắc qua sông Đăk Bla – dự kiến hoàn thiện trong năm nay; và nâng cấp 260 tuyến đường nội tỉnh có tổng chiều dài hơn 200km.

Về giao thông kết nối liên vùng, hai tuyến đường huyết mạch là Quốc lộ 24 và đường Hồ Chí Minh đã chính thức được khởi công nâng cấp, mở rộng vào tháng 6 vừa qua. Song song với đó, phải kể đến đề xuất xây dựng tuyến cao tốc đi qua Kon Tum, kết nối Gia Lai với tỉnh Bình Định. Tuyến cao tốc hứa hẹn làm rút ngắn thời gian di chuyển giữa Kon Tum với với các tỉnh có nền kinh tế phát triển của khu vực miền Trung; tăng cường kết nối với các nước lân cận thông qua hệ thống cảng biển và vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia trong khu vực Tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia.

Hướng đến phát triển các cụm đô thị vệ tinh văn minh – hiện đại

Với 9.674,2 km², Kon Tum đứng thứ 8 tại Việt Nam về quy mô diện tích. Tuy nhiên, thành phố Kon Tum có diện tích khá nhỏ, chỉ 433 km². Với tốc độ đô thị hóa nhanh và đặc trưng về sự hình thành các vùng kinh tế động lực trên địa bàn tỉnh, việc phát triển các cụm đô thị vệ tinh tại Kon Tum là lẽ tất yếu và cần thiết.

Theo phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới đô thị tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, toàn tỉnh Kon Tum sẽ có 21 đô thị. Trong đó, có 01 Thành phố Kon Tum là đô thị loại II (thành phố trực thuộc tỉnh); 01 Khu đô thị cửa khẩu Bờ Y là đô thị loại II, thuộc tỉnh; 01 Khu đô thị du lịch Măng đen – Kon Plông là đô thị loại III. Đồng thời, phát triển 3 thị xã là Đăk Hà, Đăk Tô và Plei Kần là đô thị loại IV.

Phát triển thị trấn Đăk Hà theo hướng văn minh – hiện đại; trở thành đô thị vệ tinh về phía Bắc của thành phố Kon Tum

Trên thực tế, ghi nhận cho thấy sự phát triển ấn tượng tại nhiều khu vực ngoài trung tâm thành phố Kon Tum. Điển hình, phải kế đến hai vùng kinh tế động lực của tỉnh là Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (H. Ngọc Hồi) và Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen (H. Kon Plông).

Hay đơn cử như huyện Đăk Hà với lợi thế về kết nối (liên kết thành phố Kon Tum với Khu kinh tế Cửa khẩu Bờ Y) và tiềm năng lớn về phát triển kinh tế – du lịch – thương mại cũng đang cho thấy sự khởi sắc rõ rệt. Hiện, Đăk Hà đang tiến hành triển khai thực hiện 10 dự án đầu tư; xúc tiến, thu hút đầu tư 29 dự án.

Đáng chú ý trong đó có các dự án về du lịch, dịch vụ và phát triển đô thị như: dự án Khu du lịch sinh thái Rừng đặc dụng Đăk Uy; dự án Khu đô thị mới phía đông Quốc lộ 14, dự án Khu đô thị mới phía nam thị trấn Đăk Hà, dự án Khu đô thị Megacity Kon Tum… Theo đó, Đăk Hà hứa hẹn sẽ là khu đô thị vệ tinh về phía Bắc của thành phố Kon Tum trong tương lai gần.

Trong bối cảnh quỹ đất tại nhiều tỉnh thành đang dần thu hẹp, trong khi đó Kon Tum lại đang trên đà phát triển với nguồn cung còn khá dồi dào, thị trường bất động sản nơi đây ngày càng sôi động; dự báo sẽ có sự tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguồn Cafe F

Chuyên viên tư vấn BDS : 0905 660 258 Trúc Ngân
Mail: ngantt.brightland@gmail.com…
Webside: https://www.megacity-kontum.com/
Công ty: Cổ phần Vùng Đất Sáng _ BRIGHTLAND
Địa chỉ : Tầng 4 toà nhà Thành Lợi ,249 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá