Tin tức

Lợi nhuận vốn và dòng tiền – và đầu tư bất động sản ???

Mục lục

(MinhTrungLand)-Lợi nhuận  vốn và dòng tiền là hai hình thức đầu tư bất động sản cốt lõi. Tìm hiểu thêm về hai hình thức đầu tư này của MinhTrungLand trong các bài viết dưới đây.

Minh Trung-Lợi nhuận vốn và dòng tiền - và đầu tư bất động sản ???
Lợi nhuận vốn và dòng tiền – và đầu tư bất động sản

Hình thức đầu tư dòng tiền

Để bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ dòng tiền, trước tiên chúng ta cần hiểu khái niệm về dòng tiền.

Dòng tiền là lợi nhuận thu được từ việc cho thuê hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Một số hình thức đầu tư dòng tiền phổ biến là mua đất xây dựng dự án để cho thuê hoặc cho người khác thuê lại.

Đầu tư theo dòng tiền được coi là kênh đầu tư phổ biến trong lĩnh vực bất động sản, thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và không chuyên. Ưu điểm của hình thức này là an toàn và ổn định cho nhà đầu tư.

Ví dụ, bạn đầu tư số vốn khoảng 500 triệu, bạn có thể cho thuê căn hộ mới rồi cho người khác thuê lại. Và hàng tháng, quý hoặc năm, người thuê lại trả cho chủ đầu tư một khoản tiền đã thỏa thuận.

Do đó, nhà đầu tư không phải chờ đợi lâu để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tính đến tình trạng hao mòn sản phẩm xảy ra trong thời gian thuê để ước tính lợi nhuận và thời gian hoàn vốn chính xác nhất.

Thu nhập vốn dưới hình thức đầu tư

Hình thức đầu tư bất động sản thứ hai là đầu tư lãi vốn. Thực chất của lãi vốn là khoản chênh lệch khi bán, chuyển nhượng bất động sản. Hình thức đầu tư này tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận nhất quán bằng cách mua và bán bất động sản.

Các kênh đầu tư điển hình là: mua đất – phân lô – bán nền, mua đất – xây – bán, mua chờ tăng giá – mua bán nhà – sửa chữa – bán… Trong đó, sinh lời theo kế hoạch, dự án lớn. là một cách đầu tư phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của kênh đầu tư lãi vốn là có thể mang lại lợi nhuận khủng nhưng tiền đề là nhà đầu tư phải nhanh chóng nắm bắt thông tin và đưa ra những phân tích, nhận định chính xác.

Ví dụ, từ năm 2021, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Vào năm 2030 và sắp tới là năm 2045, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô đến đây với dự đoán giá bất động sản sẽ tăng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà đầu tư không thu được lợi nhuận khi làm theo hình thức này. Bởi vì, đầu tư thu được lợi nhuận phụ thuộc nhiều vào tiềm năng tăng giá bất động sản. Vì vậy, để đầu tư sinh lời, nhà đầu tư cần biết cách sử dụng thông tin thị trường, phân tích và đưa ra quyết định sáng suốt.

Mỗi hình thức có thể mang lại lợi nhuận nếu áp dụng một cách khôn ngoan. Nhà đầu tư cần lựa chọn hình thức phù hợp theo mục đích, khả năng và chiến lược đầu tư của mình.

MinhTrung-Thu nhập vốn dưới hình thức đầu tư
Thu nhập vốn dưới hình thức đầu tư

Cách Mua Nhà để có Lợi Nhuận Vốn Và Dòng Tiền

Tự hỏi làm thế nào để làm giàu thông qua kinh doanh bất động sản và đầu tư, mua nhà để kiếm tiền được hiểu là luôn mua dưới giá trị thị trường. Nhiều người hiểu lầm rằng mua nhà theo giá thị trường có nghĩa là đợi bất động sản lên giá rồi bán lại, nhưng đôi khi, điều đó không xảy ra.

MinhTrungLand-Cách Mua Nhà để có Lợi Nhuận Vốn Và Dòng Tiền

Chọn dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Một số dự án bất động sản không đảm bảo tiêu chuẩn theo luật định như chưa có sổ đỏ hoặc không thể xây dựng. Trong quá trình giao dịch, chủ nhà hứa hẹn đủ điều, nhưng đến lúc đặt cọc và ký hợp đồng, mọi chuyện có thể không diễn ra như bạn nghĩ. Lúc này, bạn có thể vướng vào những vụ kiện tụng, tranh chấp không đáng có. Là một nhà đầu tư, không thể làm giàu từ bất động sản nếu không kiểm soát rủi ro này.

Chọn dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng

Một số dự án bất động sản chưa đạt tiêu chuẩn theo luật định như chưa có Sổ đỏ hoặc chưa được xây dựng. Trong quá trình giao dịch, chủ nhà hứa hẹn đủ điều, nhưng khi đã đặt cọc và ký hợp đồng, mọi chuyện có thể không diễn ra như bạn nghĩ. Lúc này, bạn có thể vướng vào những vụ kiện tụng, tranh chấp không đáng có. Là một nhà đầu tư, không thể làm giàu từ bất động sản nếu không kiểm soát rủi ro này.

Quan tâm đến bất động sản với cơ sở hạ tầng dịch vụ chất lượng

Nếu mua dự án bất động sản, 30 phút đến chợ, 20 phút đưa con đi học, điện nước mất thường xuyên, hạ tầng ngập lụt khi trời mưa, xung quanh không có công viên. , cây cối, chất lượng công trình kém, chi phí dịch vụ cao. Với những nhà đầu tư thông thái, chắc chắn họ sẽ không chọn một dự án như vậy. Vì vậy khi kinh doanh và đầu tư bất động sản, bạn cần chú ý xem dự án này còn chỗ hay không.

Hy vọng những thông tin về “Nên Đầu Tư Bất Động Sản Theo Dòng Tiền hay Lãi Vốn?” Trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những thông tin đầu tư hữu ích. Liên hệ với chuyên gia của MinhTrungLand để được giải đáp chi tiết nhất về thông tin dự án, các thắc mắc về pháp lý và tài chính trong giao dịch bất động sản.

MinhTrungLand kiến ​​tạo và khẳng định giá trị dịch vụ riêng biệt. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư và phân phối bất động sản cao cấp. 


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá