Tin tức

Giá đất thị trường hiện nay không giảm vì những lý do gì?

Mục lục

     (Minhtrungland) – Nhiều chuyên gia cho rằng, việc chờ thị trường “sốt” rồi mới mua nhà là chưa phù hợp. Bởi dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng giá đất trên thị trường hiện nay vẫn không có dấu hiệu giảm, bán.

Minhtrungland - Giá đất thị trường
Giá đất thị trường hiện nay tăng chứ không thấy giảm

Đừng nên để bất động sản “chạm đáy”

     Hiện nay, hoạt động đầu tư xây dựng được điều chỉnh bởi khoảng 12 luật khác nhau. Không những vậy còn có rất nhiều nghị định, chỉ thị hướng dẫn các bộ ngành liên quan. Ngoài ra, có hơn 20.000 tiêu chuẩn, quy chuẩn từ xác định chủ trương đầu tư đến triển khai dự án.

    Theo Minhtrungland cho bạn biết rằng điều này gây ra hậu quả rất lớn. Cụ thể, tăng thời gian và chi phí tuân thủ. Bỏ lỡ cơ hội đầu tư và tăng rủi ro hoạt động. Vì vậy, các doanh nghiệp BĐS mong muốn tiếp tục cải cách thủ tục hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi mà không ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý quốc gia. Khi thủ tục hành chính thông thoáng sẽ giúp thu hút đầu tư. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Giá đất thị trường hiện nay khó giảm sâu hơn

     Khi đợt Covid-19 thứ hai xảy ra, nhiều người chờ giá nhà “chạm đáy” rồi quyết định “giảm giá”. Nhưng trên thực tế, nhiều công ty bất động sản điêu đứng vì dịch bệnh. Nguồn cung khó khăn và chi phí đầu vào tăng cao. Do đó, khó có thể giảm giá đất hơn nữa.

     Nguyên nhân do giá đất trên thị trường hiện nay tăng cao. Nguyên nhân là do nguồn cung căn hộ hạn chế do vướng mắc về thủ tục pháp lý, khiến nhà đầu tư không thể “xả kho”. Khi nhà nước định giá theo thị trường, mặt hàng đầu tiên sẽ đẩy giá mặt hàng tiếp theo lên. Đồng thời, chủ đầu tư tung ra một số chương trình khuyến mãi. Vì vậy, thực sự không có chỗ cho giảm giá bây giờ.

Minhtrungland - Đất nền thị trường
Đất nền thị trường

     Nguồn cung vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người mua. Nguồn cung hạn chế, chi phí đầu tư cho các dự án cao. Do thời gian chờ đợi thủ tục pháp lý lâu hơn. Điều này dẫn đến chi phí sử dụng đất, vật liệu, chi phí xây dựng, mã phòng cháy chữa cháy, v.v. Tất cả những điều này làm cho các dự án này không có lãi. Đây là lý do khiến giá đất thị trường hiện nay không thể giảm.

Xem thêm giá đất hợp lý tại:

 

Vấn đề chính nằm ở nguồn cung

     Nguồn cung thị trường giảm mạnh trong năm 2019. Tuy nhiên, nhu cầu thị trường vẫn tăng. Đầu năm 2020, xu hướng nguồn cung vẫn giảm mạnh do các dự án vướng mắc về mặt pháp lý. Khi dịch bùng phát, nhiều dự án không thể triển khai, rất ít dự án được triển khai. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao nên các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sức hấp dẫn và tỷ lệ hấp thụ cao của thị trường. Do đó, giá bán vẫn ở mức cao và khó có thể giảm.

     Mặt khác, giá đất trung bình trên thị trường hiện nay vẫn chưa giảm nên các nhà đầu tư phát triển dự án với chi phí không cao. Sau đó, khi giá bán được đưa ra, xu hướng giảm là điều không cần bàn cãi. Dù thời gian bùng phát kéo dài nhưng các dự án này vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ cao. Khả năng bán căn hộ lần đầu vẫn vượt 75% nhu cầu thị trường. Đây là một yếu tố thúc đẩy thị trường.

Minhtrungland - giá đất nền thị trường
Đừng nên đợi bất động sản chạm đáy

     Trên thị trường sơ cấp sẽ khó giảm. Trong thời gian tới, xu hướng này được dự báo sẽ tăng lên, tuy nhiên mức tăng có thể thấp hơn các năm trước. Giá bất động sản sẽ không giảm trong ít nhất 6 tháng đến 1 năm tới. Khi đại dịch xảy ra, thị trường bất động sản đình trệ, không có giao dịch nào. Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ luôn có một kế hoạch dài hạn. Với sự kiểm soát tốt của chính phủ đối với dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn ổn định.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá