Tin tức

BIỆT THỰ LÀ GÌ ? KHÁI NIỆM VÀ PHÂN LOẠI

Mục lục

                              TÌM HIỂU VỀ BIỆT THỰ LÀ GÌ?

Có rất nhiều loại hình nhà khác nhau, mỗi loại hình nhà ở mang những tính chất riêng biệt và những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại trong số chúng ta, ai cũng mong muốn sở hữu cho những căn biệt thự toát lên sự sang trọng và hoành tráng

Biệt thự là gì?

Biệt thự là nhà ở riêng biệt có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng , có ít nhất 3 mặt nhà trông ra sân hoặc vườn, có diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.”

Biệt thự được hiểu theo một hiểu thông thường là dinh thự nằm trên một mảnh đất rộng rãi có lối đi và khuôn viên riêng, đặc biệt là có rào chắn kiên cố bảo vệ. Về tổng thể thì thiết kế biệt thự trên từng chi tiết rất hài hòa với nhau, thường mang tính thẩm mỹ cao, các nội thất bên trong căn nhà cũng được trau chuốt tỉ mỉ để tạo sự hài hòa và bắt mắt nhất. Diện tích  tương đối lớn để đảm bảo xây dựng khuôn viên cho gia chủ, không những thế bên trong nhà được thiết kế với nhiều căn phòng khác nhau và một gian phòng có một độ rộng nhất định.

Biệt thự là gì?

 

Phân loại biệt thự

Phân loại thương sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào mà tiêu chí chúng ta xem xét để phân loại. Sau đây là một số tiêu chí phân loại :

  • Nhóm 1 là nhóm bao gồm những Biệt Thư gắn liền với di tích lịch sử – văn hóa.
  • Nhóm 2 là những Biệt Thự có giá trị lớn về mặt kiến trúc và đã được các cơ quan có thẩm quyền xác định.
  • Nhóm 3 là nhóm những Biệt Thự thông thường không thuộc vào 2 nhóm nhà nói trên.

Theo thiết kế,  được phân loại thành các nhóm như sau:

  • Biệt thự nhà vườn:  loại hình này thường được xây dựng trên bãi đất rộng, không gian sống hài hòa với thiên nhiên, xung quanh nhà ở được bao quanh bởi số lượng lớn các loại cây trồng. Loại hình  này thường mang lại cảm giác thư giãn, thoáng đãng cho gia chủ và đang rất được các tín đồ  ưa chuộng.

Biệt thự nhà vườn

  • Biệt thự song lập:thiết kế hoàn toàn giống nhau và được đặt tại vị trí đối xứng nhau. Hai căn biệt thự này như là hai tấm gương phản chiếu của nhau tạo ra cảm giác 4 chiều rộng rãi.
  • Biệt thự song lập

Biệt thự liền kề:  thiết kế hoàn toàn giống nhau trên cùng một khu dân cư và được xây san sát nhau tạo ra một khu dân cư văn minh và thượng lưu.

Biệt thự liền kề

Tim hiểu thêm: Sắp mở bán Dự án Casamia Balanca Hội An biệt thự view trọn sông Cổ Cò !

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá