Tin tức

Bất Động Sản Thời Covid : Mua Đi Chờ Chi – Minhtrungland

Mục lục

Trong bối cảnh thị trường bất động sản có những động thái “khó đoán” nhiều chuyên gia lại cho rằng các nhà đầu tư nên mua ngay thời điểm này, đừng chờ bất động sản giảm giá, vì điều đó là khó xảy ra.

Có nên chờ bất động sản giảm giá?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên thì bài viết này sẽ phân tích đôi chút về lý do vì sao dịch bệnh gây khó khăn nhiều hướng nhưng giá sản phẩm bất động sản lại không có dấu hiểu giảm.

Vốn dĩ tâm lý nhiều nhà đầu tư đang cho rằng, thị trường bất động sản năm 2020 có khả năng sẽ trở thành cuộc khủng khoảng như năm 2008. Điều này không thể phủ nhận, nhưng nói sẽ giống như 100% là hoàn toàn không thể xảy ra.

Tại Việt Nam, chính sách tiền tệ dễ dãi, cung tiền thiếu kiểm soát đã làm bong bóng đầu cơ bất động sản phình to quá nhanh. Hệ thống ngân hàng phát triển quá nóng dẫn đến buông lỏng về quản lý rủi ro tín dụng, nguồn vốn cho vay bất động sản không được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời thể chế chính sách trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản chưa hoàn thiện dẫn đến các sai phạm trong phát triển dự án. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn và thiếu kinh nghiệm trong quản trị rủi ro của các chủ đầu tư khiến hành loạt dự án không thể hoàn thành. Các nhà đầu tư bị mắc kẹt và cuối cùng là thị trường sụp đổ. Theo các chuyên gia, lãi suất cho vay vào thời điểm ấy có khi lên đến 20-25% – một mức lãi suất quá cao.

Có nên chờ bất động sản giảm giá?

Thế nhưng, năm 2020 thị trường lại không như vậy, dù có nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vì thiếu hụt nguồn vốn, nhưng cũng có những doanh nghiệp tạm đóng cửa để chờ dịch bệnh được kiểm soát.

Đặc biệt, với các chủ đầu tư đã vượt qua cuộc khủng hoảng năm 2008, nay đã cẩn trọng và có những bước đi vững chắc hơn trong hoạt động của mình.

Có thể thấy, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận thông tin dự án mới được đưa ra thị trường, trong đó đa phần các dự án đều đã có giấy phép hoàn chỉnh và tiến độ xây dựng dự án gần như hoàn thiện.

Sản phẩm trong mùa dịch được đánh giá chất lượng cả về tính pháp lý cũng như xây dựng và nguồn cầu vẫn đang ở mức vượt cung là những nguyên nhân chính dẫn đến việc giá bất động sản không có xu hướng giảm trong mùa dịch.

Chỉ cần 30% nguồn vốn đã có thể mua Bất động sản

Đó là chia sẻ của các chuyên gia bất động sản với báo giới gần đây nhất. Bởi để sở hữu bất động sản thời điểm này, nhà đầu tư cũng như khách hàng dễ dàng vay vốn từ 50-70% với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Có thể nói, trong 9 tháng đầu năm 2020, các ngân hàng đã hơn 2 lần thực hiện điều chỉnh việc giảm lãi suất. Đây chính là cơ hội hiếm có để các nhà đầu tư tận dụng nguồn vốn để đầu tư sinh lời.

Thời điểm vàng để sở hữu bất động sản

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn cũng liên kết với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng vay vốn nhanh hơn khi có nhu cầu sở hữu sản phẩm của mình. Đơn cử như BRIGHTLAND với dự án Megacity Kontum, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay vốn đến 50% trong vòng 20 năm. Bên cạnh đó, khách hàng khi sở hữu sản phẩm tại dự án này còn được hưởng chiết khấu lên đến 10%.

Với rất nhiều chính sách được đưa ra thị trường thời điểm này, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư bất động sản. Bởi, dù giá sản phẩm không giảm những các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều chính sách tốt thì các chủ đầu tư cũng như từ phía ngân hàng.

Nguồn: Cafe land

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá