Tin tức

Thúc đẩy thị trường bất động sản trở lại bền vững và mạnh mẽ

Mục lục

(Minhtrungland) –  Bất động sản chiếm một phần lớn tài sản của mọi người. Quy mô của thị trường bds làm cho nó trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và mang lại nhiều lợi nhuận. Bài viết này trình bày một số yếu tố chính để giúp thúc đẩy thị trường bất động sản trở lại mạnh mẽ và bền vững

Minhtrungland - Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản
Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản

Nhân khẩu học – Yếu tố chính thúc đẩy thị trường bất động sản

     Nhân khẩu học là được xem là thông tin để mô tả thành phần dân cư,ví dụ điển hình như là năm sinh độ tuổi, giới tính nam hay nữ, sự gia tăng dân số và thu nhập bình quân của từng cá nhân. Những thống kê này là một khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng; ảnh hưởng đến giá cả và nhu cầu trên thị trường bds.

     Khi có những thay đổi về nhân khẩu học của một đất nước thì nó cũng có thể một phần nào có tác động lớn đến thị trường bất động sản.

   Sự thay đổi nhân khẩu học này có thể ảnh hưởng đến thị trường bds theo một số cách; nhưng một số câu hỏi chính mà các nhà đầu tư nên hỏi có thể là:

  • Những ảnh hưởng đến bất động sản của những người trong độ tuổi lao động có lương hưu thấp và trẻ em chuyển ra ngoài sống?
  • Nhu cầu mua nhà của một người đã có của cải và sắp nghỉ hưu là gì?

Đặt nhiều câu hỏi khác nhau có thể giúp các nhà đầu tư thu hẹp các loại hình và địa điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản tiềm năng trước khi xu hướng bắt đầu.

Lãi suất khi vay vốn thị trường bất động sản

    Lãi suất cũng tác động lớn đến thị trường bất động sản. Những thay đổi về lãi suất có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng mua nhà của một người. Đó là bởi vì lãi suất thấp hơn làm cho các khoản thế chấp rẻ hơn; điều này tạo ra nhu cầu cao hơn đối với bất động sản, làm tăng giá. 

 Minhtrungland hiểu rằng điều quan trọng cần lưu ý là khi lãi suất tăng, cho vay thế chấp tăng, do đó làm giảm nhu cầu và giá bất động sản.

Minhtrungland -Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản
Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản

Nền kinh tế – Yếu tố quan trọng thúc đẩy bất động sản đi lên

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá trị bất động sản là tình trạng chung của nền kinh tế. Điều này thường được đo lường bằng các chỉ số kinh tế như GDP, việc làm, hoạt động sản xuất, giá cả hàng hóa, v.v. Nói chung, khi nền kinh tế suy thoái thì bất động sản cũng vậy.

Tuy nhiên, các chu kỳ kinh tế có thể ảnh hưởng khác nhau đến các loại hình bất động sản khác nhau. Ví dụ, khách sạn là một dạng bất động sản rất nhạy cảm với hoạt động kinh tế. Thuê phòng khách sạn có thể coi là hình thức cho thuê ngắn hạn, nếu kinh tế không tốt thì khách hàng có thể không cần. 

Mặt khác, khách thuê văn phòng thường có hợp đồng thuê dài hạn không thể thay đổi trong thời kỳ suy thoái. Vì vậy, bạn cần phải có ý tưởng về các xu hướng trong chu kỳ kinh tế và mức độ nhạy cảm của bất động sản đối với giai đoạn kinh tế đó.

Chính sách của Chính phủ và phụ cấp

     Pháp lý là một yếu tố khác có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu và giá bất động sản. Thuế, các khoản khấu trừ và trợ cấp là một số cách mà chính phủ có thể tạm thời kích cầu bất động sản. Nếu bạn hiểu các biện pháp khuyến khích hiện tại của chính phủ, bạn sẽ xác định được những thay đổi cung và cầu và xác định những gián đoạn tiềm năng của thị trường.

Minhtrungland -Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản
Yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản

Đâu là khoản đầu tư tốt để thúc đẩy thị trường bất động sản?

    Quy mô của thị trường bất động sản đã tác động giúp thị trường  trở nên hấp dẫn và có thể giúp sinh lời lớn cho nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản thì cũng một phần nào đó giống việc mua bất động sản nhà ở. Bất động sản thương mại điều đó được xem là một nguồn thu nhập lớn trong tương lai.

    Trên đây là một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giúp thúc đẩy thị trường bất động sản. Tuy nhiên còn có những yếu tố khác phức tạp hơn, khó phân tích sâu. Tuy nhiên, bạn phải hiểu các yếu tố chính thúc đẩy thị trường để đánh giá đầy đủ các khoản đầu tư tiềm năng. Hi vọng Minhtrungland mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup


 

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá