Tin tức

Kinh doanh nhà trọ được và mất gì trong thời điểm hiện tại???

Mục lục

   (MinhTrungLand) – Kinh doanh nhà trọ được coi là một trong những hướng kinh doanh được ưu chuộng, nó mang đến cho người chủ một nguồn doanh thu lớn và cực kì ổn định. Mô hình này ngày càng được phát triển ở các thành phố lớn có các trường đại học hoặc các khu công nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về nhà trọ ngày càng tăng nhanh trong bối cảnh đất đai ngày càng chật chội. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần tham khảo kinh nghiệm kinh doanh cho thuê, phân tích công việc kinh doanh, xây dựng kế hoạch quản lý và tìm hướng kinh doanh cho riêng mình.

Minhtrungland - Kinh doanh nhà trọ
Kinh doanh nhà trọ

Những tiềm năng và rủi ro có thể gặp khi kinh doanh nhà trọ

Các tiềm năng khi kinh doanh nhà trọ

     Có hay không nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê? Nhiều người nghĩ kinh doanh nhà trọ lãi hơn gửi tiết kiệm ngân hàng, có thể giữ lại tiền gốc đầu tư mà lãi suất thấp. Với hình thức đầu tư xây nhà cho thuê thường an toàn và thanh khoản hơn. Qua đó không bị thất thoát tài sản cố định, chưa kể giá trị gia tăng trong tương lai của mỗi mảnh đất.

     Với nhu cầu nhà ở rất lớn hiện nay tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội cùng với sự gia tăng dân số nhanh chóng, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ đã tạo ra nhu cầu về nhà ở rất lớn. Nhu cầu của thị trường đối với loại hình kinh doanh lưu trú ngày càng tăng và sẽ không giảm. Vì vậy, hình thức kinh doanh này luôn mang lại lợi nhuận ổn định và lâu dài cho các nhà đầu tư.

     Thu nhập ổn định hàng tháng, dù thị trường nhà đất có biến động như thế nào thì nhà đầu tư cho thuê vẫn luôn có dòng tiền ổn định.

     Khi kinh doanh nhà trọ thì cơ hội giá trị của khu trọ của bạn sẽ được gia tăng qua thời gian. Nhìn vào chuỗi phòng trọ cho thuê, ngoài dòng tiền thu về hàng tháng, giá trị bất động sản, nhất là đất nền phân lô cũng tăng theo thời gian.

Minhtrungland - Kinh doanh nhà trọ
Ưu và nhược điểm khi kinh doanh nhà trọ

Những rủi ro mà người kinh doanh có thể gặp phải

     Theo MinhTrungLand tìm hiểu rằng mô hình này tuy mang lại nhiều tiềm năng phát triển nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường khiến các chủ nhà trọ khó tồn tại.

     Bạn phải làm thủ tục pháp lý, đăng ký công thương, đăng ký tạm trú… mọi thủ tục phức tạp hơn các loại hình kinh doanh khác. Chúng tôi còn phải đối mặt với việc sửa chữa điện nước, an ninh, phòng cháy chữa cháy, khách quên chìa khóa,…

     Ngoài ra, khi kinh doanh nhà nghỉ, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng khó tính. Không phải tất cả những người thuê nhà đều giống nhau, có những người có ý thức, và có những người thường xuyên đánh nhau. Ngay cả khi bạn thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, bạn có thể gặp phải những người thuê xấu, nguy hiểm. Những người thuê tinh vi có thể đe dọa hoạt động của chuỗi nhà trọ và ảnh hưởng xấu đến những người thuê khác.

     Nếu không tính toán kỹ lưỡng các khoản thu chi, bạn vẫn có thể bị thất thoát hoặc mất nhiều tiền hơn là phương án dự phòng, tiết kiệm chi phí. Nguồn vốn có thể gây căng thẳng khi bạn phải vay và huy động vốn từ ngân hàng, vì mô hình này chỉ cần thay đổi.

Các mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê phổ biến

1. Mô hình cho thuê giá rẻ

Nếu bạn có nhiều quỹ đất, đầu tư vào nhà cho thuê là một lựa chọn có thể tạo ra thu nhập tốt. Mô hình nhà trọ bình dân này rất lý tưởng nếu chỗ ở của bạn gần trường học, khu công nghiệp nhỏ hoặc gần nhóm người có thu nhập thấp.

Theo một số chủ trọ, giá phòng 1,5 triệu đến 3 triệu NDT / tháng có thể ở được 3-4 người, chia ra 400.000-600.000 đồng một người, rất phù hợp với túi tiền của sinh viên. hoặc người lao động có thu nhập thấp. Nếu mô hình này có 10 phòng, trung bình mỗi tháng chủ hộ nhận được 13 – 35 triệu đồng.

2. Mô hình cho thuê giá tầm trung

Cuộc sống của con người không ngừng phát triển và các khu dãy trọ cho thuê giá tầm trung cũng vậy. Nhiều người có điều kiện thường chọn thuê nhà trọ với giá ưu đãi hơn, môi trường yên tĩnh, điều kiện sống tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Mô hình nhà trọ tầm trung thường có giá từ 3 đến 6 triệu đồng / tháng. Các phòng thường có diện tích từ 25-50m2 và được trang bị đầy đủ tiện nghi hơn khách sạn bình dân như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, tủ, giường… tùy theo phân khúc thị trường. Giá cả và vị trí của chỗ ở.

Loại hình nhà trọ này thường gần các khu trung tâm, nơi có nhiều tiện ích như chợ, trường học, khu vực có giao thông đi lại dễ dàng và cơ sở hạ tầng hiện hữu.

Minhtrungland - kinh doanh trọ cao cấp
Kinh doanh trọ cao cấp

3. Mô hình cho thuê giá cao cấp

Từ năm 2021, nhà trọ cao cấp dành cho nhóm thu nhập cao sẽ nở rộ. Mô hình kinh doanh nhà nghỉ này là kết quả của sự cạnh tranh gay gắt và sự phát triển của mô hình nhà nghỉ.

Mô hình này đã được chăm chút kỹ lưỡng hơn về cả bên trong lẫn chất lượng dịch vụ để thu hút khách thuê.

4. Mô hình kinh doanh nhà trọ kiểu ký túc xá

Đó là một mô hình kinh doanh mới được nhiều người hoan nghênh, đặc biệt là vì nó rẻ và được trang bị tốt.

Với việc xây dựng nhiều phòng lớn, nhiều giường tầng cho nhiều người thuê nhưng vẫn đảm bảo có không gian riêng, tủ đựng quần áo, đầy đủ tiện nghi, giá thành rẻ và đảm bảo an ninh.

Đối tượng thường là sinh viên, người lao động độc thân, thu nhập thấp nhưng hòa đồng, cần nơi an cư lạc nghiệp để tiện cho việc đi lại, học tập, làm việc và cuộc sống riêng tư khi cần thiết.

Vậy đâu là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất

Thực tế có hai nhóm nhà đầu tư quan tâm đến việc kinh doanh bất động sản cho thuê:

  • Nhà đầu tư sở hữu khu đất có sẵn hoặc mua và xây dựng khách sạn của riêng họ, sau đó cho thuê lại và nhận tiền trả hàng tháng.
  • Các nhà đầu tư thứ cấp hoạt động từ việc cho thuê lại toàn bộ tòa nhà của chủ sở hữu đến cho thuê từng phòng.

Căn cứ vào đối tượng mục tiêu, khả năng tài chính và vị trí của nhà trọ để xác định mô hình cho phù hợp.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá