Tin tức

Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Khi Lạm Phát Đang Tăng Mạnh Như Hiện Nay

Mục lục

(MinhTrungLand) – Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Khi lạm phát bắt đầu tăng cao và nền kinh tế bước vào giai đoạn suy thoái như hiện nay thì việc quản lý tài chính trở nên vô cùng quan trọng. Tiền tệ mất giá ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt.

Minh Trung-Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Khi Lạm Phát Đang Tăng Mạnh Như Hiện Nay
Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Khi Lạm Phát Đang Tăng Mạnh Như Hiện Nay

Lạm phát là sự gia tăng liên tục theo thời gian của giá cả thị trường chung của hàng hóa và dịch vụ và sự mất giá của một loại tiền tệ cụ thể. Khi mức giá chung tăng lên, một loại tiền tệ sẽ giảm giá và ít hàng hóa được mua bằng loại tiền đó hơn trước.

Lạm phát xảy ra khi một quốc gia phát hành thêm tiền tệ do những nhu cầu cấp thiết như nội chiến, thâm hụt ngân sách, chiến tranh,… dẫn đến lượng tiền tệ lưu thông trong dân cư tăng lên nhưng không tăng lượng hàng hóa. dân số quá đông. Khi điều này xảy ra, giá cả tăng lên và đồng tiền mất giá.

Làm thế nào để tìm ra lạm phát ở Việt Nam hiện nay?

Lạm phát cơ bản ở Việt Nam trong tháng 8 năm 2022 tăng 0,4% theo tháng và 3,06% theo năm. Bình quân 8 tháng đầu năm 2022, lạm phát cơ bản ở Việt Nam tăng 1,64% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn mức tăng bình quân của CPI (tăng 2,58%). Điều này phản ánh sự biến động giá tiêu dùng chủ yếu do giá xăng dầu và thực phẩm. Tuy nhiên, có rủi ro lạm phát do điều kiện thế giới biến động hoặc xu hướng đầu cơ tại một thời điểm cụ thể.

Minhtrungland -Làm thế nào để tìm ra lạm phát ở Việt Nam hiện nay?
Làm thế nào để tìm ra lạm phát ở Việt Nam hiện nay?

Bạn có nên tiết kiệm khi lạm phát leo thang?

Trong thời kỳ lạm phát cao, mọi người không nên tích trữ tiền mặt. Thay vào đó, cần có một hình thức đầu tư hoặc tiết kiệm phù hợp để “hái ra tiền” ngay cả khi không làm gì.

Lập kế hoạch đầu tư tốt, giữ vững tâm lý và phân bổ dòng tiền vào các kênh có tính thanh khoản cao, lãi suất đảm bảo, rút ​​tiền thuận tiện bất cứ lúc nào.

Các ngành được hưởng lợi từ lạm phát gia tăng

Cái gì cũng có hai mặt và lạm phát cũng vậy, khi lạm phát nền kinh tế có nhiều ngành sinh lợi cộng với giá trị đồng tiền bị sụt giảm dẫn đến nền kinh tế đi xuống. Nổi bật nhất:
Cái gì cũng có hai mặt và lạm phát cũng vậy, khi lạm phát xảy ra nền kinh tế có nhiều ngành sinh lợi cộng với giá trị đồng tiền bị sụt giảm dẫn đến nền kinh tế đi xuống. Nổi bật nhất:

Công nghiệp Năng lượng và Nhiên liệu: Đây là một ngành công nghiệp thiết yếu vì nó cung cấp đầu vào cho hầu hết các ngành sản xuất và tiêu dùng cũng như hỗ trợ nhu cầu hàng ngày của con người. Vì vậy, nếu nhà buôn có kế hoạch nhập kho trước thì chi phí sẽ giảm và lợi nhuận sẽ tăng lên.

Bảo hiểm: Trong thời kỳ lạm phát, sau đại dịch COVID-19, mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe của họ, và các công ty bảo hiểm có xu hướng bán hàng cao.

Dược phẩm và Công nghệ: Đây vẫn là một ngành ổn định vì nhu cầu liên quan đến sức khỏe vẫn tiếp tục.

Nông nghiệp, Thực phẩm: Ngành cũng tỏ ra lạc quan trong thời điểm lạm phát.

Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Vào Kênh Đầu Tư Phù Hợp Trong Thời Kỳ Lạm Phát

Nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm vì nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và có tính thanh khoản cao. Tiền tệ có thể được gửi vào ngân hàng dưới dạng tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi cố định. Để tránh rút tiền trước hạn mà không có lợi nhuận mong muốn, bạn phải chọn thời gian gửi tiền phù hợp nhất với hoàn cảnh cá nhân của mình.

Minh Trung-Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Vào Kênh Đầu Tư Phù Hợp Trong Thời Kỳ Lạm Phát
Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Vào Kênh Đầu Tư Phù Hợp Trong Thời Kỳ Lạm Phát

Mua trái phiếu ngân hàng hoặc công ty

Trái phiếu là một loại chứng khoán, nhưng chúng không dễ bị ảnh hưởng bởi thị trường và rủi ro như cổ phiếu. Rủi ro duy nhất với trái phiếu là sự phá sản của công ty hoặc ngân hàng đã phát triển trái phiếu. Đối với ngân hàng, đó là điều gần như không thể, nhưng đối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về uy tín và khả năng phát triển của họ trong thời kỳ đại dịch năm ngoái và trong hoàn cảnh hiện nay, khi lạm phát năm nay cao.

Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả Vào Vàng

Người Việt Nam có phong tục mua vàng làm tài sản từ xa xưa. Mọi người luôn quan tâm đến vàng, vốn được coi là khoản đầu tư an toàn nhất, đặc biệt là trước những lo ngại về lạm phát và mất giá tiền tệ.

Tuy nhiên, các chính sách điều tiết và kinh tế vĩ mô trên thị trường vàng đôi khi có thể dẫn đến sự biến động lớn của giá vàng do sự biến động của cung và cầu. Chiến lược quản lý thị trường vàng của Chính phủ đã tác động không nhỏ đến giá vàng tại Việt Nam. Do đó, giá vàng trong nước thường chênh lệch khá nhiều so với giá vàng thế giới và có những biến động không đồng nhất so với giá vàng thế giới. Do đó, đầu tư vào vàng ở Việt Nam, đặc biệt là đầu cơ hoặc đầu tư ngắn hạn, là rất rủi ro.

Mua cổ phiếu

Cổ phiếu là một chiến lược rất hiệu quả để tăng lợi nhuận nhanh chóng, đặc biệt là khi đầu tư vào các công ty lớn. Ngoài việc giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng, đầu tư vào cổ phiếu có thể giúp các công ty có thêm động lực để duy trì hoạt động và tăng sản lượng trong thời kỳ lạm phát. Để có thể đầu tư một cách an toàn và khôn ngoan, bạn phải có thông tin, kiến ​​thức chuyên môn và nhận thức về thị trường, vì chứng khoán có rất nhiều rủi ro và biến động.

Vì vậy, khi mua cổ phiếu, việc lựa chọn hướng đầu tư và công ty tốt nhất là vô cùng quan trọng. Một doanh nghiệp thành công có thể tăng giá trong thời kỳ lạm phát, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng tài sản của bạn.

Đầu tư vào bất động sản

Chìa khóa thành công là mua và bán bất động sản vào đúng thời điểm. Nếu các nhà đầu tư có tầm nhìn rộng và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt, họ có thể kiếm được lợi nhuận cao ngay cả khi lạm phát cao.

Giá bất động sản tỷ lệ thuận với lạm phát. Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản, bạn phải vững vàng về tài chính và nắm rõ các quy định của pháp luật, vì đây là kênh kém thanh khoản. Nếu bạn muốn thu hồi vốn đầu tư của mình, sẽ mất một khoảng thời gian – thường là vài tháng hoặc hơn.

Đầu tư bất động sản cũng cần chú ý vì không sử dụng đòn bẩy tài chính trong thời điểm này. Khi bạn có đủ tiền để sở hữu căn hộ hoặc đất nền, hãy đầu tư và chờ đợi.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá