Tin tức

Đầu tư lướt sóng bất động sản và những kinh nghiệm tránh “mắc cạn”

Mục lục

(Minhtrungland) – Do phục hồi nhanh chóng sau đại dịch nên thị trường bất động sản vẫn đang được nhiều người đầu tư. Lướt sóng hình thức đầu tư bất động sản sinh lời hấp dẫn nhưng cũng không ít rủi ro. Nếu không cẩn thận, nhà đầu tư có thể bị “mắc cạn” bất cứ lúc nào.

(MinhTrungLand)- Đầu tư lướt sóng
 Đầu tư lướt sóng

Khái niệm đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng bất động sản là gì?

     Swing trading là một hình thức đầu tư có lợi nhuận cao, tận dụng được sự lên xuống của thị trường trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là hình thức đầu tư sinh lời tương đối nhanh, tiền thu hồi vốn cũng rất nhanh. Nhưng đi kèm với đó là rủi ro rất cao.

     Đầu tư lướt sóng được hiểu là hình thức đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng 10% giá trị thực tế của sản phẩm bất động sản là có thể giữ chỗ tạm thời. Sau đó, hãy đợi thị trường nóng lên, và sẽ có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn. Khi khách hàng đồng ý mua sản phẩm mà bạn cầm trên tay, mức giá bạn nắm giữ sẽ lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm: Đầu tư cho thuê nhà và những lưu ý bạn cần biết

Những rủi ro có thể gặp khi “lướt sóng”

Một số rủi ro phải gặp khi bạn quyết định đầu tư lướt sóng trên đất nền

     Có nhiều dự án ban đầu được thẩm định kỹ lưỡng, lượng người quan tâm nhiều nên nhiều người đầu cơ rầm rộ để “giữ chỗ”. Tuy nhiên, sau đó, nó không bán được với giá mong đợi, hoặc tệ hơn là không ai mua. Điều này sẽ khiến người nắm giữ bị mất vốn, mất tiền gửi.

Minhtrungland -Rủi ro đầu tư lướt sóng
Rủi ro đầu tư lướt sóng

     Mặt khác, bất động sản có tính thanh khoản cao nhưng không nhanh. Nguy cơ mất tiền hoặc bị chôn vốn là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, nhiều thủ tục pháp lý, điều khoản phức tạp cũng là lý do khiến nhiều người hạn chế đầu tư vào bất động sản theo hình thức này.

Làm sao để tránh sai lầm khi đầu tư lướt sóng bất động sản?

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Minhtrungland hiểu rằng để đảm bảo quá trình lướt sóng mua căn hộ và bất động sản an toàn hơn, bạn nên biết nhiều về chủ đầu tư dự án. Chỉ chọn những dự án từ những chủ đầu tư uy tín và đáng tin cậy, có túi tiền sâu. Kiểm tra các dự án do chủ đầu tư xây dựng; đánh giá tiến độ và đọc đánh giá của khách hàng và chuyên gia bất động sản về các dự án này.

Cách chọn số lượng và loại sản phẩm

     Số lượng sản phẩm bạn đầu tư vào càng nhiều thì khả năng thanh khoản và rủi ro tăng trưởng càng cao. Khi mục đích của bạn là “mua đi bán lại”, bạn nên chọn những sản phẩm dễ bán.

     Trong hoàn cảnh thông thường, những căn hộ dễ bán và có nhu cầu cao thường có diện tích từ 60 đến 90m2 và có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Ngoài ra, những căn hộ có hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam cũng được quan tâm nhiều hơn.

Minhtrungland - Lựa chọn sản phẩm đầu tư
Lựa chọn sản phẩm đầu tư

Thời gian xây dựng dự án phải ổn định

     Thời gian xây dựng thường tỷ lệ thuận với thời gian đầu tư của chủ đầu tư. Tức là thời gian thi công  thị trường càng ngắn thì càng thay đổi và ngược lại. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro như: dự án hấp dẫn, thanh khoản giảm …

     Vì vậy, khi đầu bạn quyết định xuống tiền bất động sản thì bạn nên ưu tiên các dự án có thời gian xây dựng khoảng 1,5 – 3 năm tùy loại hình.

Xem thêm: Những sai lầm trong xây nhà cư dân cần tránh !!!

Dùng đòn bẩy tài chính một cách thông minh

     Đây là phương pháp được nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sử dụng. Trong bất động sản, đòn bẩy được sử dụng để kéo dài thời hạn vay càng lâu càng tốt. Trong vấn đề “xử” lãi suất năm đầu tiên để tạo ra một ưu đãi nhất định.

     Ví dụ, bạn bỏ ra 35% giá trị căn hộ để “giữ chỗ”. Sau đó, tìm ra cách để bán 65% trước thời hạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ dành 35% số tiền của mình và vay 35% còn lại. Nhưng nếu bán được, lợi nhuận sẽ được tính bằng 100% giá trị căn hộ. Đặc biệt việc nắm rõ các điều kiện và điều khoản vay vốn ngân hàng là vô cùng quan trọng.

Minhtrungland -Dùng tiền thông minh
Dùng tiền thông minh

     Trên đây là một vài kiến thức cơ bản nhất về đầu tư lướt sóng cùng những kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất. Chúc các bạn sớm đầu tư thành công!Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá