Tin tức

Căn hộ dịch vụ cho thuê và một số điều bạn nên cần biết

Mục lục

   (Minhtrungland)Khi xuống tiền vào căn hộ dịch vụ đây cũng là đang xu hướng mới trên thị trường bất động sản. Loại hình kinh doanh này mang đến một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới đầy thách thức nhưng đi cùng là một tương lai với lợi nhuận cực lì lớn. 

Minhtrungland - Căn hộ dịch vụ cho thuê
Căn hộ dịch vụ cho thuê

Tổng quan về căn hộ dịch vụ cho thuê

Khái niệm cần biết về căn dịch vụ cho thuê

Là hình thức cho thuê bất động sản theo kiểu giống nhà ở, là sự kết hợp các ưu điểm của hình thức cho thuê khách sạn và cho thuê phòng ở chung. Căn hộ bạn thuê sẽ được trang bị đầy đủ nội thất, nhưng sẽ cung cấp các nhu cầu thiết yếu cần thiết cho việc dọn dẹp, giặt là hoặc chuẩn bị, v.v., giống như khi bạn ở khách sạn.

Thiết kế không gian có nhiều phong cách khác nhau, tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ đầu tư và nhu cầu chung của thị trường. Về cơ bản, cách bài trí đang hướng tới sự đơn giản, tiện nghi, phong cách, giống như một căn hộ ấm cúng và tiện nghi. Ngoài phòng riêng, bạn cũng có thể sử dụng các không gian chung hoặc các tiện ích khác trong khu chung cư như bể bơi, phòng tập gym, v.v.

Khi lựa chọn bất động sản cho thuê, khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ toàn diện như nghỉ tại khách sạn, giảm thiểu các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày đồng thời mang lại sự riêng tư đầy đủ và cảm giác an toàn, thoải mái.

Các yếu tố như diện tích, phong thủy với gia chủ, các tiện ích xung quanh, tiện nghi sẵn có trong căn hộ hoặc là những dịch vụ đi kèm cũng một phần lớn ảnh hưởng đến giá thuê của căn hộ dịch vụ.

Minhtrungland - Đầu tư căn hộ dịch vụ
Đầu tư căn hộ dịch vụ

Các đặc điểm của căn hộ dịch vụ cho thuê

Về không gian và thiết kế, các căn hộ chung cư không có nhiều khác biệt so với các căn hộ thông thường. Căn hộ 1-3 phòng ngủ  có nhiều thiết kế khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Xét về vị trí, căn hộ cho thuê có xu hướng tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Đây là thị trường chính và có thể sẽ tìm được những khách hàng tốt nhất cho loại hình cho thuê bất động sản này.

Những đối tượng khách hàng của dịch vụ

Mô hình kinh doanh này hướng đến khách hàng là những người cần sự thoải mái và tiện nghi trong cuộc sống hàng ngày. Một số nhóm khách hàng tiêu biểu.

  • Những người bận rộn: Những khách hàng này thường không có nhiều thời gian cho việc xuống bếp tự tay nấu cho mình những món ngon hay dọn dẹp căn hộ đó một cách sạch sẽ nhất. Khi họ quyết định cho mình căn hộ dịch vụ đó họ có thể thư giãn sau giờ làm việc.
  • Nhóm khách hay đi công tác dài ngày: Nhóm này bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Những khách hàng này thường yêu cầu một phòng để ở lâu dài. Việc thuê khách sạn làm tăng thêm những chi phí không cần thiết và không đảm bảo sự riêng tư và thoải mái như một căn phòng bình thường

Có nên đầu tư vào căn hộ dịch vụ cho thuê?

Trước khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng và cân nhắc 3 khía cạnh cơ bản:

  • (1) Ưu nhược điểm của loại hình nhà ở này và cách khắc phục.
  • (2) Nhu cầu thị trường và không gian phát triển của bạn.
  • (3) Lợi thế của việc khởi nghiệp là gì.

Sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về kinh doanh căn hộ dịch vụ. Từ đó, bạn có thể suy nghĩ và đưa ra kế hoạch phù hợp cho bản thân.

Lợi thế khi đầu tư dịch vụ căn hộ cho thuê

Nhu cầu thị trường khá lớn

Ngày nay, với cuộc sống ngày càng bận rộn, hầu hết mọi người đều dành nhiều thời gian hơn cho công việc và phát triển sự nghiệp. Vì vậy, thời gian còn lại, họ sẽ muốn thư giãn, giải trí mà không cần phải lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như dọn dẹp hay nấu nướng. Điều này đã khiến nhiều khách hàng thay đổi lựa chọn để chuyển sang lựa chọn căn hộ dịch vụ đầy đủ tiện nghi.

Ngoài ra, do sự phát triển của môi trường kinh doanh đã làm gia tăng nhu cầu đi lại giữa các thành phố và các quốc gia nhằm mục đích giao lưu, đàm phán và triển khai các dự án. Trong trường hợp này, lựa chọn căn hộ dịch vụ thường lý tưởng hơn là thuê phòng trọ hoặc khách sạn thông thường.

Mức lợi nhuận cao và ổn định

Sử dụng hình thức kinh doanh này, bạn có thể thu được lợi nhuận hàng tháng khá cao. Khi bạn chuẩn bị xuống tiền cho loại hình dịch vụ này hãy tìm hiểu giá thật kỹ, vì nó thường thường sẽ gấp 1,5 lần so với loại hình cùng diện tích quy mô. Nếu biết tận dụng mặt bằng sẵn có, phát triển tiện ích, thêm dịch vụ,… bạn hoàn toàn có thể tăng công suất cho thuê.

Phương pháp quản lý hiệu quả giúp tối đa hóa lợi nhuận

So với việc quản lý phòng trọ thông thường, việc quản lý và tính toán thu chi hàng tháng của căn hộ dịch vụ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập một phương pháp quản lý bài bản, bạn có thể tận dụng được tất cả những lợi thế mà hình thức kinh doanh này mang lại. Bạn có thể biến mô hình của mình thành mô hình lớn với hàng trăm phòng.

Minhtrungland -Đầu tư căn hộ dịch vụ
Đầu tư căn hộ dịch vụ

Những hạn chế khi kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê

Cạnh tranh từng thị trường

Mặc dù nhu cầu thị trường hiện nay đang có xu hướng ngày càng tăng nhưng trên thực tế, có rất nhiều người cạnh tranh nhau để đầu tư vào lĩnh vực này. Do đó, việc tìm kiếm và thu hút khách hàng cũng vô cùng cạnh tranh.

Bản thân bạn sẽ cần phát triển một kế hoạch kinh doanh và truyền thông hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Trong quá trình thiết kế lại nội thất và phát triển các dịch vụ phụ trợ, cần quan tâm đến đặc điểm và nhu cầu của khách hàng.

Khoảng chi phí bỏ tiền ra khá lớn

Chi phí đầu tư ban đầu luôn ở mức cao và không phải ai cũng có đủ tài chính để bắt đầu kinh doanh bất động sản cho thuê ngay. Vấn đề kinh tế sẽ luôn là trở ngại lớn nhất.

Bạn cần tính toán kỹ số vốn hiện có và số vốn cần huy động, vay từ các nguồn khác; chi phí ban đầu, chi phí hàng tháng khi vận hành; đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc đến rủi ro khi không tìm được khách hàng khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ các yếu tố và rủi ro. Không phải mọi hoạt động kinh doanh sẽ có lãi. Với sự cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí với sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ CSKH luôn túc trực 24/7.

Số điện thoại: 0962 11 8848 – Minh Trung

Email: info.minhtrungland@gmail.com

Fanpage: Facebook.com/minhtrunglandgroup

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Hotline 0962 11 88 48 ĐẶT LỊCH TƯ VẤN Nhận báo giá